เกมแนวสำรวจไซไฟบรรยากาศหม่นอย่าง Nova Antarctica เตรียมวางจำหน่ายบน PC ผ่าน Steam วันที่ 29 มกราคมนี้ โดยเป็นผลงานจากผู้จัดจำหน่าย PARCO GAMES และทีมพัฒนา RexLabo ซึ่งตัวผู้กำกับเกมอย่าง m. Hayashi เผยว่า Nova Antarctica เริ่มต้นจากคำถามง่ายๆ ว่า “ถ้าโลกเงียบลง มนุษยชาติจะเหลืออะไรบ้าง” และการเปิดตัวเกมครั้งนี้ก็เหมือนการเปิดหน้าต่างให้ผู้เล่นได้มองเห็นอนาคตที่เกิดจากความผิดพลาด ความอดทน และจินตนาการของมนุษย์ เกมนี้ถูกออกแบบมาให้ผู้เล่นได้ค้นพบเรื่องราวที่ทั้งเปราะบาง เป็นส่วนตัว และน่าจดจำ
เนื้อเรื่องของเกมเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2900 เมื่อโลกไม่เหลือโอกาสครั้งที่สองอีกต่อไป แอนตาร์กติกาซึ่งเคยเป็นดินแดนบริสุทธิ์สุดท้ายของโลก กลับกลายเป็นที่พักพิงของโลกที่พังทลาย เต็มไปด้วยไวรัส การขาดแคลนอาหาร สภาพอากาศสุดขั้ว และความขัดแย้งไม่รู้จบ
แต่ท่ามกลางความสิ้นหวังนั้น กลับมีสัญญาณปริศนาส่งมาจากขั้วโลกใต้ มันคือแสงแห่งความหวัง หรือบางสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้นกันแน่ คำตอบทั้งหมดรอให้ผู้เล่นเข้าไปค้นหาด้วยตัวเองใน Nova Antarctica


ข้อมูลถือว่าเป็นอาวุธอย่างหนึ่งของเกมเมอร์ ดังนั้นการเสพข่าวก็เหมือนการลับอาวุธตลอดเวลา
