Publisher อย่าง Kwalee และทีมพัฒนา MAETH ได้ออกมาประกาศเปิดตัว SPRAWL zero เกมแนว First-Person Shooter อย่างเป็นทางการ โดยมีแผนจะวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series และ PC ผ่าน Steam แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่แค่อาร์ตเวิร์กกับแนวคิดก็น่าสนใจสุดๆ แล้ว

ตัวเกม SPRAWL zero ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมแนว Shooter บนเครื่อง Console ในช่วงปี 2000 ซึ่งเป็นยุคที่เรียกว่า Golden Age ของวงการเกมยิงเลยก็ว่าได้ โดยทางทีมงานตั้งใจจะดึงเสน่ห์ทั้งด้านงานภาพและงานดีไซน์ในยุคนั้นกลับมา ปรับปรุงจากแค่การไล่ยิงศัตรูตามทางเดินแคบๆ ให้กลายเป็นการผจญภัยในโลกที่กว้างใหญ่และมีรายละเอียดที่ลึกซึ้งกว่าเดิม

ในส่วนของเนื้อเรื่อง เราจะได้สวมบทบาทเป็น FIVE สุดยอดทหารดัดแปลง (Cybernetically Enhanced Supersoldier) ภายใต้การควบคุมของหน่วย Junta โดยภารกิจหลักของคุณคือการกำจัด SILAS ผู้นำกลุ่มลัทธิเทคโนโลยีสุดโต่งอย่าง IMAGO-DEI ท่ามกลางเมืองที่กำลังจะจมสู่ความโกลาหลจากสงครามระหว่างฝ่ายต่างๆ คุณจะต้องเลือกว่าจะเผชิญหน้ากับความจริงหรือจะยอมจำนนให้กับโลกของ SPRAWL แห่งนี้
ข้อมูลถือว่าเป็นอาวุธอย่างหนึ่งของเกมเมอร์ ดังนั้นการเสพข่าวก็เหมือนการลับอาวุธตลอดเวลา
